Thi công nhà Tân Cổ Điển sử dụng gạch Bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp là gì?

Gạch bê tông khí chưng áp (Gạch bê tông siêu nhẹ)  là loại vật cao cấp, an toàn sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường. Đồng thời, đạt được tiêu chí: Chất lượng, giá thành rẻ, thi công dễ dàng để dần thay thế cho các vật liệu truyền thống.

Gạch bê tông nhẹ có tốt hơn gạch  truyền thống không?

Ra đời, phát triển và đào thải là quy luật tự nhiên của cuộc sống. Người Việt đã quá quen với việc xây nhà bằng gạch đỏ truyền thống. Nhưng không thể phủ nhận loại gạch này không còn phù hợp với các công trình hiện đại nữa. Bởi gạch đỏ được làm từ đất sét và quá trình gia công tới hoàn thiện cũng rất thủ công dẫn đến thông số kỹ thuật của thành phẩm có sai số nhiều. Trong khi, nguồn nguyên liệu để làm thành sản phẩm ngày một khan hiếm, quá trình nung gạch gây nhiều ô nhiễm cho môi trường.

Bộ xây dựng hướng dẫn và yêu cầu các công trình thuộc vốn nhà nước phải sử dụng 40% vật liệu không nung (gạch bê tông khí chưng áp) tùy từng thành phố. Điều này cho thấy Gạch bê tông khí chưng áp thực sự có thể thay thế hoàn toàn cho gạch đỏ truyền thống.

Gach bê tông nhẹ AAC có những ưu điểm và ứng dụng như thế nào?

*** Trọng lượng nhẹ: Bê tông nhẹ chưng áp có khả năng nổi trên mặt nước, trọng lượng cũng nhẹ hơn các loại gạch nung thông thường tầm ¼. Nguyên nhân có sự khác nhau này do do sản phẩm được tạo rỗng bên trong do qúa trình phản ứng tạo bọt khí, giúp vật liệu có nhiều bọt khí bê trong.
*** Cách âm tốt: Khi âm thanh đi từ ngoài vào sẽ phải đi xuyên qua lớp bê tông và va phải các bọt khí, dẫn đến hiệu ứng khuyếch tán âm thanh theo đường ziazag khiến sóng âm bị đứt gãy, giảm tiếng ồn dần sau khi xuyên hết lớp gạch.
*** Chống cháy – Cách nhiệt: Ưu điểm này đã được chứng minh bằng một thí nghiệm thực tế và cho kết quả bê tông chưng áp chống cháy và chịu nhiệt tối thiểu là 4 tiếng, đồng thời kết cấu gạch cũng không bị thay đổi với nhiệt độ trên 1200.
*** Tiết kiệm năng lượng: Sản phẩm này có hệ số dẫn nhiệt thấp, giúp cho không gian mát hơn, gỉam thiểu điện năng tiêu thụ, tương tự mùa đông ấm.
*** Chống thấm: Vật liệu có độ khô thấp chỉ 0.2mm/m. Qúa trình chưng áp ở cường độ cao đã khiến gạch có độ khô thấp hơn rất nhiều so với các loại khác
*** Thi công nhanh: Mỗi tấm bê tông đúc sẵn theo đa dạng kích thước, cách thức triển khai xây lắp tiện lợi đã giúp chủ thầu, gia chủ tiết kiệm khá nhiều nhân công đổ bê tông, hay thi công như cách cũ
*** Thân thiện với môi trường: Gạch không nung AAC giảm thiểu vấn đề ô nhiễm mỗi trường khi sử dụng công nghệ dây chuyền chưng áp, không nung. Đồng thời sử dụng các nguyên liệu trong tự nhiên giúp cân bằng hệ sinh thái, giảm khí thải tối ưu.

1. Trọng lượng siêu nhẹ nhưng độ bền cực cao:
Gạch Bê tông khí chưng áp nhẹ hơn 3 lần so với gạch đất nung và chỉ bằng ¼ trọng lượng của gạch bê tông thông thường nhờ cấu tạo bọt khí. Chính vì vậy, gạch bê tông khí chưng áp được ứng dụng để giảm tải trọng cho hệ khung, móng cọc cho các công trình trên nền đất yếu.

Mặc dù đây là dòng sản phẩm nhẹ nhất trên thị trường nhưng nó được đánh giá là dòng sản phẩm cao cấp vì có độ bền cao. Với bản chất là một loại bê tông, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hòa trong điều kiện áp suất cao, gạch Bê tông khí chưng áp có tính đồng nhất cao và cấu trúc tinh thể kết cấu vững chắc. Chính vì vậy, nếu bạn muốn phá vỡ kết cấu của hệ tường sử dụng loại gạch này thực sự rất khó. Hệ tường gạch có cường độ chịu lực cao nhất trong các loại vật liệu nhẹvà ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường.

2. Giải pháp xây dựng tiết kiệm chi phí với gạch bê tông khí chưng áp AAC:
Hiện nay có nhiều công trình đã ứng dụng gạch AAC vào như là 1 giải pháp tiết kiệm. Bởi lẽ, với gạch đỏ bạn sẽ  bạn chỉ có thể xây dựng theo cách truyền thống và không thể bỏ qua dù chỉ 1 bước trong công đoạn xây tô. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng công trình của bạn. Từ khâu xây, trộn vôi vữa, cán mạch vữa, tô trát, bả . lớp vữa xây của bạn phải đảm bảo quét dày 1.5 đến 2 cm. Bạn phải đợi tường và vữa liên kết  đủ ngày đủ tháng mới có thể tiếp tục công đoạn tiếp theo. Điều này khiến 1m2 tường sử dụng gạch đỏ cần nhiều vữa và nhân công, thời gian hơn so với gạch AAC.

Hệ tường xây bằng gạch AAC được liên kết bằng vữa xây tô chuyên dụng, lớp vữa xây kết nối được cán rất mỏng. chỉ khoảng 1-2mm, nhưng kết cấu lại rất vững chắc. Đặt biệt hệ tường AAC sẽ rất mịn và phẳng. Công trinh có thể cán vữa hoặc bả tiếp đến công đoạn tiếp theo ngay mà không cần chờ đợi tường khô.

3. Cách âm tuyệt vời
Nhờ cấu trúc bọt khí , gạch AAC có cách tản âm tự nhiên cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Vì vậy gạch này được sử dụng cho các công trình đòi hỏi độ cản âm cao như: khách sạn, quán karaoke, quán Bar, văn phòng, trường học bệnh viện…

4. Cách nhiệt tốt

Cũng nhờ cấu trúc bọt khí, gạch bê tông khí chưng áp có hệ số dẫn nhiệt rất thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng đông ấm hạ mát. Điều này rất có lợi cho công trình của bạn khi đi vào sử dụng vì sẽ tiết tiệm điện năng tiêu thụ rất nhiều.

5. Chống cháy vượt trội
Hiện nay số trường hợp cháy nổ ở đô thi ngày 1 gia tăng đặc biệt là trong khu dân cư đông đốc, khu nhà trọ , nhà máy có nhiều vật liệu cháy nổ. Gạch AAC được ứng dụng trong các công trình đòi hỏi sự chống cháy cao bởi nó có khả năng chống cháy lan lên đến 4h mà không làm co rút hệ tường

6. Vận chuyển dễ dàng
Công ty TNHH Tư Vấn Kiến Trúc Xây Dựng Thương Mại Tân Gia Phát đang là nhà phân phối gạch bê tông khí chưng áp chất lượng tại thị trường Thanh Hóa và các tỉnh. Chúng tôi vận chuyện gạch AAC nguyên kiên palet bằng hệ thống xe vận tải với nhiều tải trọng khác nhau.

Nếu bạn có nhu cầu về gạch AAC thì chúng tôi có thể giao hàng tận nơi và đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ có hướng dẫn tận tình để bạn thi công công trình được thuận lợi nhất.

Quý anh chị muốn biết thêm chi tiết liên hệ Tân Gia Phát:
Địa chỉ: 96 Âu cơ, phường Đông vệ, tp Thanh Hóa
• Kho 1: Cạnh cây xăng Đông Lĩnh, Đông Lĩnh, Tp Thanh Hóa
• Kho 2:Thị trấn Xuân Lâm, thị xã Nghi Sơn, Tĩnh Gia, Thanh Hóa
• Kho 3: QL 1A, Thị trấnTân Phong, Quảng Xương,Thanh Hóa.
• Hotline: 0828656999   0836999292
      Zalo 0902267808

Mời bạn tham khảo công trình nhà Tân Cổ Điển đang được sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC

Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0828656999
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.