8+ vật liệu chống cháy cho ngôi nhà của các bạn

Vì sao nhà của các bạn chống cháy, cách nhiệt kém?

Những ngôi nhà không được trang bị đầy đủ hệ thống chống cháy và cách nhiệt sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu vì sao nhà của bạn cần phải được chống cháy và cách nhiệt kèm để đảm bảo an toàn cho gia đình.

 

Cháy là một tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở mọi nơi. Nếu như nhà bạn không được trang bị đầy đủ hệ thống chống cháy thì tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cháy có thể gây thiệt hại về tài sản và người sống sót cũng có thể bị tổn thương.

 

Cách nhiệt cũng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa. Nếu nhà bạn không được cách nhiệt tốt thì điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là trong những thời tiết khắc nghiệt.

 

Để khắc phục triệt để vấn đề này, chúng ta nên sử dụng những vật liệu chống cháy và cách nhiệt tốt. Dưới đây là một số loại vật liệu chống cháy và cách nhiệt phổ biến:

 

Sơn chống cháy

Sơn chống cháy là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong việc chống cháy. Loại sơn này có khả năng chịu lửa và giúp giảm thiểu các tác động của cháy.

 

Cửa chống cháy

Cửa chống cháy là một trong những vật liệu quan trọng nhất trong việc chống cháy. Chúng được thiết kế để chịu lửa và ngăn chặn sự lan truyền của cháy.

Bê tông khí chưng áp chưng áp.

Bê tông khí chưng áp chống áp là một loại bê tông được sản xuất bằng cách thêm hỗn hợp khí vào bê tông. Với công nghệ này, bê tông trở nên nhẹ hơn, cách nhiệt tốt hơn và chịu lực tốt hơn.

 

Keo chống cháy lan

Keo chống cháy lan là một loại keo được sử dụng để chống cháy và ngăn chặn sự lan truyền của cháy. Keo này được sử dụng để bảo vệ các phần tử cấu trúc khác nhau, ví dụ như cột.

 

 

Tấm thạch cao

Tấm thạch cao là một loại vật liệu cách nhiệt tốt và có độ bền cao. Chúng được sử dụng để lót trần, tường và sàn.

 

Bông thủy tinh cách nhiệt

Bông thủy tinh là một loại vật liệu cách nhiệt tốt và không chứa amiang. Đây là một giải pháp an toàn và hiệu quả cho việc cách nhiệt cho nhà bạn.

Nếu bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà an toàn và bền v ững, Tân Gia Phát là một trong những công ty hàng đầu cung cấp bê tông khí chưng áp trên thị trường hiện nay. Với đội ngũ kỹ thuật viên và công nhân có kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất.

Gạch mát chống cháy

Gạch mát chống cháy là loại vật liệu hữu ích và được ứng dụng nhiều trong các công trình xây dựng, đặc biệt là các hộ gia đình.

Vật liệu này có cấu trúc lớp PU (Polyurethane) ở giữa và lớp xi măng có kết cấu đặc biệt ở hai bên. Do đó, gạch mát không bắt lửa, không dẫn cháy và có khả năng tự tắt lửa trong thời gian ngắn nhất sau khi được cách ly nguồn gây cháy.

Do đó, gạch mát có thể ứng dụng cho mọi không gian công trình, nhà ở như làm tường, mái, trần, vách, sàn…

Tuy nhiên, giá thành của sản phẩm khá cao, do đó nhiều chủ đầu tư đã dần chuyển sang sử dụng tấm cách nhiệt Takani với hiệu quả cách nhiệt, chống cháy không thua kém nhưng có chi phí tốt hơn nhiều.

Panel chống cháy lan (tôn xốp không cháy lan)

Panel chống cháy lan và vật liệu chống cháy được đánh giá cao. Panel được cấu tạo 3 lớp, gồm 2 lớp tôn và 1 lớp xốp chống cháy lan ở giữa.

Panel chống cháy lan là vật liệu có nhiều ưu điểm như tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh và lắp đặt. Từ đó, Panel giúp chủ thầu tối ưu chi phí thi công mà vẫn đảm bảo chất lượng. Thậm chí, loại vật liệu này còn được Cục Phòng cháy – Chữa cháy kiểm định và khuyên dùng bởi sự an toàn và tính hiệu quả cao.

Hiện loại panel chống cháy này sử dụng phổ biến cho nhà xưởng, nhà tiền chế, tường vách phòng, vách ngăn nhà xưởng,…

 

 

Câu hỏi thường gặp

  1. Tại sao nhà của tôi cần phải được chống cháy và cách nhiệt?

Việc chống cháy và cách nhiệt sẽ giúp bảo vệ gia đình bạn khỏi những tai nạn không mong muốn và giảm thiểu các tác động của thời tiết.

 

  1. Những vật liệu nào được sử dụng để chống cháy và cách nhiệt trong xây dựng?

Có rất nhiều loại vật liệu được sử dụng để chống cháy và cách nhiệt trong xây dựng, bao gồm sơn chống cháy, cửa chống cháy, bê tông khí chưng áp chống áp, keo chống cháy lan, tấm thạch cao và bông thủy tinh cách nhiệt.

 

  1. Tôi có thể tự lắp đặt các vật liệu chống cháy và cách nhiệt được không?

Không, việc lắp đặt các vật liệu chống cháy và cách nhiệt là một công việc phức tạp và cần kinh nghiệm. Bạn nên thuê một nhà thầu chuyên nghiệp để thực hiện công việc này.

 

  1. Tôi có thể mua bê tông khí chưng áp từ đâu?

Bạn có thể mua bê tông khí chưng áp từ các cửa hàng xây dựng hoặc các công ty cung cấp vật liệu xây dựng.

 

  1. Tân Gia Phát có mang lại cho tôi những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất không?

Đúng vậy, Tân Gia Phát cam kết sẽ mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt nhất trong ngành xây dựng.

 

Kết luận

Việc chống cháy và cách nhiệt là rất quan trọng trong việc xây dựng một ngôi nhà an toàn và bền vững. Nếu bạn đang muốn xây dựng một ngôi nhà cho gia đình mình, hãy chọn những vật liệu chống cháy và cách nhiệt tốt nhất để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn. Nếu bạn cần mua bê tông khí chưng áp, hãy liên hệ với Tân Gia Phát để được tư vấn và hỗ trợ.

Thông tin liên hệ mua gạch chống nóng – Đại lý cấp 1 nhà máy gạch Viglacera.

Khu vực Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An.

Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc – Xây Dựng – Thương Mại Tân Gia Phát

  • Nhà Lắp Ghép , Bê Tông Khí Chưng Áp – Tân Gia Phát.
  • Địa chỉ: 96 Âu Cơ, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
  • Hotline: 0828.656.999
Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0902267808
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.