Đa trải nghiệm ngôi nhà của mỗi chúng ta

Một ngôi nhà đa trải nghiệm là “đích đến” của nhiều gia chủ hiện nay. Vậy thế nào là một ngôi nhà đa trải nghiệm? Đó là một tổ ấm cất giữ những điều mà khách hàng yêu thích? Hay một ngôi nhà đảm bảo tính nhất quán trong việc sắp xếp và bố trí không gian nhưng vẫn dung hoà được những sở thích của từng cá nhân trong gia đình?

 

Từ sự đa trải nghiệm của khách hàng,

Ngày nay, khách hàng ngày càng có nhiều cơ hội du lịch tới mọi nơi trên thế giới. Họ có cơ hội trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau và tại nơi đó, họ góp nhặt cho mình những sở thích riêng. Sau khi về tới Việt Nam, họ mong muốn xây dựng cho mình một ngôi nhà, một tổ ấm chứa đựng những điều mà họ yêu thích. “Khi đó, việc tư vấn và định hướng như thế nào để ngôi nhà vẫn giữ những cảm xúc đó và là một tổng thể hài hòa đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Việc trải nghiệm đa nền văn hóa của khách hàng sẽ làm cho những câu chuyện của họ trở nên sâu sắc hơn, không gian cũng trở nên sống động hơn. Nhưng nó cũng tồn tại một điều, đó là khi khách hàng yêu thích quá nhiều thứ sẽ khiến ngôi nhà đó bị ôm đồm, khiến cho tổng thể căn nhà bị xáo trộn. Đây cũng là một thách thức mà hầu như những người kiến trúc sư nào khi chạm đến những người khách hàng đa trải nghiệm đều gặp phải.

… Đến việc đối thoại với khách hàng về ngôi nhà “đa trải nghiệm”

Việc đối thoại với khách hàng, lựa chọn cho họ những điều mà mình nghĩ rằng nó là độc đáo nhất, là sợi chỉ xuyên suốt trên hành trình trải nghiệm của họ là điều mà những người kiến trúc sư phải mất nhiều thời gian để lắng nghe và trò chuyện với khách hàng. Đồng thời, khi đưa ra giải pháp thì Kiến trúc sư cũng phải có rất nhiều phương án xử lý thông minh trong việc bố trí và tổ chức không gian.

Trong thiết kế nội thất một ngôi nhà, chúng ta có rất nhiều không gian khác nhau. Chúng ta có phòng khách, phòng ăn, bếp nấu và phòng ngủ. Gần đây, sự đa dạng về phong cách ở trong một không gian nội thất cũng là sự lựa chọn của nhiều khách hàng. Bởi vì khách hàng sẽ rất bối rối khi mà đề bài không chỉ là sự đa dạng trải nghiệm, đa dạng những sưu tầm của họ về đời sống, mà nó còn đến từ nhiều sở thích của từng cá nhân, của các thành viên trong gia đình.

Vậy nên, việc phân tầng và tạo ra những câu chuyện “lớp lang” ở trong một không gian nội thất với nhiều không gian khác nhau cho các thế hệ thành viên trong gia đình là một đề bài mà những người kiến trúc sư sẽ mất rất nhiều thời gian để giải quyết. Đồng thời, việc tạo ra được một sợi chỉ xuyên suốt trong tất cả các không gian đó nhằm đảm bảo tính nhất quán tương đối cũng là một đề bài mà kiến trúc sư cần phải suy xét. Bởi vì nếu không nó sẽ trở thành một khối công trình rất “thập cẩm”. Nó không tạo ra một câu chuyện và một ngôn ngữ để từ công trình đó, chúng ta có thể hiểu được cái tôi của người khách hàng.

Thông tin liên hệ mua gạch chống nóng – Đại lý cấp 1 nhà máy gạch Viglacera.

Khu vực Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An.

Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc – Xây Dựng – Thương Mại Tân Gia Phát

  • Nhà Lắp Ghép , Bê Tông Khí Chưng Áp – Tân Gia Phát.
  • Địa chỉ: 96 Âu Cơ, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
  • Hotline: 0828.656.999
Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0902267808
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.