Gạch siêu nhẹ chống thấm AAC là gì? Ứng dụng của gạch siêu nhẹ AAC

gạch siêu nhẹ chống nóng

Ngoài yêu cầu về tính thẩm mỹ ra thì các công trình xây dựng hiện nay còn đòi hỏi phải sử dụng những loại vật liệu nhẹ, chống nóng chông nóng, chống thấm tốt. Vậy chắc bẹn cũng đã từng nghe qua gạch siêu nhẹ chống thấm AAC – loại vật liệu được yêu thích số 1 thị trường Châu Âu. Nếu bạn chưa biết thì hãy cùng Tân Gia Phát tìm hiểu ngay Gạch siêu nhẹ chống thấm AAC là gì và những ưa điểm mà nó đem lại nhé!

Gạch siêu nhẹ chống thấm AAC là gì?

Gạch siêu nhẹ chống thấm AAC là loại gạch được sản xuất từ bê tông khí chưng áp AAC. Loại gạch này đã được thế giới sử dụng gần 100 năm nay, nhưng loại gạch ở Việt Nam còn ít được biết đến. Bởi để sản xuất được loại gạch này đồi hỏi kỹ thuật công nghệ cao và vốn đầu tư vào dây chuyền sản xuất lớn. Vậy nên cả nước ta mới chỉ có 2 nhà máy Viglacera và Eblock có đủ tầm vóc để sản xuất loại vật liệu này.

Gạch siêu nhẹ chống thấm AAC thực chất là gạch Block – gạch không nung thế hệ mới, nó còn có tên gọi khác là gạch bê tông khí chưng áp AAC hay gạch AAC. Gạch có trọng lượng chỉ bằng 1/3 so với gạch so với gạch thông thường, có khi còn nổi được trên mặt nước.

Chất liệu để sản xuất gạch từ cát, đá mạt nghiền mịn, xi măng, vôi, cát thạch anh hoặc sỉ, cùng với hợp chất nhôm, nước và chất tạo bọt. Trong quá trình sản xuất sẽ có một số phản ứng hóa học xảy ra cùng với chưng áp. Khi hoàn thành nó sẽ có kết cấu rỗng cho viên gạch khiến chúng xốp có trọng lượng cực nhẹ. Khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm dột cao,….

gạch siêu nhẹ chống thấm aac

Gạch siêu nhẹ chống thấm hiện nay được sản xuất với 3 kích thước phổ biến là:

– Gạch bê tông nhẹ AAC 600x200x100 mm

– Gạch bê tông nhẹ AAC 600x200x150 mm

– Gạch bê tông nhẹ AAC 600x200x200 mm

Cách sản xuất gạch siêu siêu nhẹ chống thấm AAC?

Xi măng Portland được trộn với vôi, cát thạch anh, hay tro bay tái chế (sản phẩm từ các nhà máy nhiệt điện đốt than), nước, và bột nhôm, chất tạo khí (có thể thay thế cát bằng các khoáng silic hoạt tính như xỉ bazow dưới dạng nghiền mịn).

Phản ứng thứ nhất giữa nhôm và hỗn hợp bê tông (cụ thể là với Ca(OH)2) tạo ra những bong bóng cỡ vi mô chứa H2, tạo ra lỗ rỗng trong bê tông, gia tăng thể tích của bê tông lên tới 5 lần so với bê tông thường. Sau khi hiđrô bay hơi sẽ để lại các lỗ rỗng kín, sau đó bê tông khí chưng áp sẽ được đổ vào khuôn tạo hình hoặc cắt thành hình dạng thiết kế là những viên gạch hay các tấm sàn…

Sản phẩm này tiếp tục được đưa vào nồi hấp (khí chưng áp), nơi phản ứng thứ hai diễn ra. Dưới nhiệt độ và áp suất cao bên trong nồi Ca(OH)2 phản ứng với cát thạch anh để hình thành hydrat silica canxi, đó là một cấu trúc tinh thể cứng tạo cường độ cao. Quá trình này có thể mất đến 12 giờ, trong đó áp suất có thể đạt đến 12 bar, trong khi nhiệt độ luôn đạt đến 1800 0C. Kết thức quá trình này thì vật liệu đã hoàn thành và sẵn sàng để sử dụng.

Gạch siêu nhẹ chống thấm có ứng dụng và ưu điểm gì?

Ưu Điểm:

 • Khả năng chống nóng tốt: hệ số dẫn nhiệt thấp chỉ bằng 1/7 đến 1/8 so với vật liệu thông thường.
 • Tiêu chuẩn chống cháy cao nhất hiện nay đạt EI240. Với tiêu chuẩn này luôn luôn đáp ứng bất kỳ hạng mục nào đòi hỏi cao về PCCC.
 • Khả năng cách âm nhờ cấu trúc các bọt khí của bê tông khí chưng áp AAC. Cấu trúc này hấp thụ và triệt tiêu sóng âm đi trong cấu trúc viên gạch.
 • Trọng lượng nhẹ giúp dễ dàng vận chuyển và thi công. Tiết kiệm được chi phí đầu tư cho hệ kết cấu nền móng và dầm cột.

Ứng dụng:

 • Do tính siêu nhẹ và có khả năng chống thấm cách âm cao nên gạch AAC được ứng dụng xây vách năng, tường bao cho nhà ở
 • Sử dụng xây quán xá, Bar – karaoke, khách sạn là vô cùng hợp lý, giúp cách âm, chống cháy, chống nóng
 • Sử dụng sửa chữa nhà ở hiện hữu nơi có nền đất yếu, nâng nền, chống nóng mái, một phần chống thấm sân thượng.
 • Với ưu điểm thi công dễ dàng nhanh chóng có thể ứng dụng thi công nhà xưởng, nhà trọ giúp tiết kiệm tối đa chi phí

gạch siêu nhẹ chống thấm thanh hoá

Tuy có khá nhiều ưu điểm tuy nhiên gạch này cũng có 1 số nhược điểm nhất định đó là chịu lực theo chiều ngang khá yếu, nên chỉ xây được theo 1 kiểu, không linh hoạt trong kiến trúc nhất là những công trình đòi hỏi nhiều góc cạnh.

Khả năng chống thấm của gạch siêu nhẹ đến từ đâu?

Với kết cấu vô số bọt khí bên trong, mỗi lỗ rỗng tượng trưng cho một quả bong bóng không khí nhỏ. Hình dung chúng như lỗ chân lông vậy. Các lỗ chân lông này phân bố đồng đều xuyên suốt vật liệu của viên gạch siêu nhẹ. Và chính điều này giảm thiểu sự hấp thụ hơi nước vào bên trong cấu trúc viên gạch. Đồng thời khi thời tiết nắng ráo, nước bên trong dễ dàng bị giải phóng thành hơi nước và thoát đi nhanh chóng.

Mặt khác, các sản phẩm gạch siêu nhẹ tại Việt Nam hiện nay đều chuyển giao công nghệ từ Châu Âu. Với quá trình phát minh và sử dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Kế thừa công nghệ hiện đại, sản phẩm gạch với nhiều ưu điểm tuyệt vời cùng khả năng chống thấm tối ưu cho người sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm gạch siêu nhẹ chống thấm nhé!

Mua gạch siêu nhẹ chống thấm AAC ở đâu?

Tân Gia Phát là tổng kho bê tông khí Chưng Áp VIGLACERA lớn nhất khu vực Thanh Hóa – Miền Trung. Với tổng diện tích hơn 1000 m2 tại 3 kho đặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.
Tại kho vật liệu xây dựng gạch bê tông khí Tân Gia Phát cung cấp đa dạng và đầy đủ các sản phẩm Gạch siêu nhẹ chống thấm AAC – Tấm panel cách nhiệt Viglacera – tấm bê tông nhẹ ALC kèm vật liệu phụ trợ. Bao gồm:
🔳 Vữa, xi măng thi công, bộ dụng cụ phụ trợ & thi công,… vv

Thông tin liên hệ mua gạch siêu nhẹ – Đại lý cấp 1 nhà máy gạch Viglacera.

Khu vực Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An.

Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc – Xây Dựng – Thương Mại Tân Gia Phát

 • Nhà Lắp Ghép , Bê Tông Khí Chưng Áp – Tân Gia Phát.
 • Địa chỉ: 96 Âu Cơ, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
 • Hotline: 0828.656.999
Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0828656999
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.