Hướng dẫn thi công gạch bê tông khí chưng áp Viglacera | Gạch bê tông nhẹ AAC Thanh Hóa

Quy trình thi công gạch bê tông nhẹ Viglacera | Gạch bê tông khí chưng áp AAC Thanh Hóa

Tham khảo đầy đủ thêm: Những lưu ý khi xây gạch bê tông khí chưng áp (Bê tông nhẹ AAC) để có cái nhìn rõ ràng nhất trong các thi công

1. Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ thi công

Tham khảo các dụng cụ thi công tại đây.

2. Công tác chuẩn bị

  1. Vệ sinh chuẩn bị mặt bằng: Vệ sinh mặt bằng sạch sẽ, phun nước làm ẩm chân tường.
  2. Trộn vữa xây, tô: Trộn vữa xây gạch bê tông nhẹ AAC theo đúng tỷ lệ ghi chú trên bao bì

Bước 1: Cho nước vào xô sau đó từ từ cho vữa xây chuyên dụng vào.

Bước 2: Khuấy đều vữa bằng máy (sử dụng mũi khuấy gắn vào máy khoan tay).

3. Công tác thi công

Bước 1:

Dùng  thước thủy (level), dây dù căn chỉnh đường biên ngoài bề mặt bức tường.

Trát lớp vữa xây dày 1-2 cm tại chân tường tạo mặt phẳng, bề rộng lớp vữa lớn hơn chiều dày gạch mỗi bên 5 cm. Kiểm tra mặt phẳng.

Bước 2:

Dùng bay răng cưa trát vữa xây thi công gạch AAC theo chiều dài mặt liên kết của gạch. Đặt viên gạch đầu tiên tại vị trí góc tường trùng đường biên đã căn chỉnh, đặt viên gạch tiếp theo theo chiều vuông góc với viên gạch đầu tiên.

Dùng búa cao su gõ cân chỉnh gạch đúng vị trí, cao độ. Dùng thước thủy (level) kiểm tra độ cân bằng và thẳng đứng của gạch. Hoàn tất xây hàng gạch dưới cùng, thao tác lặp lại tương tự như viên đầu tiên.

Bước 3:

Trát vữa xây gạch AAC lên viên gạch của hàng thứ 2 theo chiều dài và mặt tiếp xúc liên kết của gạch (hoặc trát trực tiếp lớp vữa xây gạch AAC lên bề mặt tiếp xúc của hàng gạch thứ 1). Đặt viên gạch tiếp theo của hàng thứ 2 theo chiều từ trên xuống và từ ngoài vào trong. Thao tác thực hiện như viên đầu tiên.

Dùng tay nhấn và búa cao su cân chỉnh viên gạch theo phương đứng rồi đến phương ngang. Tiếp tục tương tự đến khi hoàn thành bức tường.

Bước 4:

Dùng bay thường để xử lý phần vữa trào ra hai bên gạch. Trát vữa xây gạch AAC vào những vị trí khuyết của mạch vữa hay chỗ gạch bị vỡ. Sử dụng bàn chà nhám hoặc giấy nhám có độ nhám cao để làm nhẵn bề mặt gạch tại các vị trí chênh lệch do sai số gạch.

Công trình thi công xây gạch AAC nhà dân, thực tế thi công rất dễ dàng. Đánh giá của hầu hết các thợ xây khi thi công lần đầu đều cảm thấy nhẹ nhàng, xây nhanh và tính thẩm mỹ cao.

Hiện nay tấm panel bê tông nhẹ ALC cũng là sản phẩm được các đội thầu thợ rất chú ý. Việc thi công lắp ghép nhanh chóng, tiện lợi và thẩm mỹ rất cao. Ở những nội dung sau chúng tôi sẽ giới thiệu thêm về cách lắp tấm panel bê tông nhẹ ALC. Đồng thời sẽ thực hiện cái video có nội dung review các công trình đã hoàn thiện bằng bê tông khí chưng áp AAC. Để cung cấp cho bạn đọc hướng dẫn chi tiết và có thể thi công.

4. Mua gạch bê tông khí chưng áp Viglacera và tấm Panel Viglacera chuẩn nguồn gốc xuất xứ nhà máy Viglacera ở đâu Thanh Hóa? 

Tân Gia Phát là tổng kho bê tông khí Chưng Áp VIGLACERA lớn nhất khu vực Thanh Hóa – Miền Trung. Với tổng diện tích hơn 1000 m2 tại 3 kho đặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Tại kho vật liệu xây dựng gạch bê tông khí Tân Gia Phát cung cấp đa dạng và đầy đủ các sản phẩm gạch bê tông khí kèm vật liệu phụ trợ. Bao gồm:
🔳 Vữa, xi măng thi công, bộ dụng cụ phụ trợ & thi công,… vv

Đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật liệu xây dựng của khách hàng. Để xây một căn nhà hoàn chỉnh bằng các sản phẩm từ bên tông khí chưng áp Viglacera ngay tại Thanh Hóa.

Kho gạch bê tông nhẹ – bê tông khí chưng áp Viglacera Tân Gia Phát được phân bố tại 3 điểm cầu. Có thể phân phối đầy đủ và nhanh chóng gạch bê tông khí chưng áp cũng như vật liệu phụ trợ một cách nhanh nhất cho khách hàng khu vực Thanh Hóa và các tỉnh miền Trung.

Ngoài ra, tại Tân Gia Phát chúng tôi cung cấp hoặc giới thiệu tổ thợ thi công tay nghề cao. Đáp ứng các yêu cầu kĩ thuật cao khi xây gạch bên tông khí chưng áp. Đảm bảo cho khách hàng có một ngôi nhà chất lượng và ưng ý nhất.

5. Bảng giá gạch bê tông khí chưng áp Viglacera Thanh Hóa:

Thông tin liên hệ mua gạch chống nóng – Đại lý cấp 1 nhà máy gạch Viglacera.

Khu vực Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An.

Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc – Xây Dựng – Thương Mại Tân Gia Phát

  • Nhà Lắp Ghép , Bê Tông Khí Chưng Áp – Tân Gia Phát.
  • Địa chỉ: 96 Âu Cơ, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
  • Hotline: 0828.656.999
Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0828656999
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.