Tiết kiệm hiệu quả | Khi xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ khí chưng áp Viglacera và tấm panel ALC tại Thanh Hóa

Tiết kiệm hiệu quả | Khi xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ, khí chưng áp Viglacera và tấm panel ALC tại Thanh Hóa

Bê tông khí chưng áp chưa bao giờ được nhắc tên nhiều đến thế trong khoảng thời gian gần đây. Việc xây nhà bằng bê tông khí chưng áp đem lại giá trị sử dụng và kinh tế cao. Chính vì vậy mà vật liệu này đã được sử dụng suốt hơn 100 năm qua tại các nước phát triển. Từ tháng 5 năm 2022, tại tổng kho vật liệu xây dựng bê tông khí chưng áp Viglacera Thanh Hóa đã có mặt đầy đủ các mặt hàng xuất xứ chuẩn nguồn gốc nhà máy Viglacera.  Trong bài viết này Tổng kho Tân Gia Phát – Đại lý gạch xuất xưởng Viglacera tại Thanh Hóa sẽ gửi đến bạn đọc thông tin chi tiết về giải pháp xây dựng nhà này nhé.

Bê tông khí chưng áp là gì?

Chúng tôi đã trình bày rất cụ thể về đặc điểm, tính năng bê tông khí chưng áp. Đồng thời phân rõ các dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu bê tông siêu nhẹ này. Các bạn có thể xem chi tiết thông tin về sản phẩm của bê tông khí chưng áp tại đây.

 

Xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ

Một cách ngắn gọn, bê tông khí chưng áp là vật liệu thuộc phân khúc cao cấp trong dòng vật liệu bê tông nhẹ. Với trọng lượng rất nhẹ, khả năng chống nóng, chống cháy, cách âm, cách nhiệt vượt trội hoàn toàn so với các vật liệu xây dựng hiện nay. Thành phần chính tạo nên những sản phẩm như Gạch AAC (gạch bê tông khí chưng áp) và tấm ALC (tấm bê tông khí chưng áp).

Giải pháp xây nhà bằng bê tông nhẹ có thể lựa chọn giữa hai phương án:

 • Nhà xây bằng gạch bê tông khí chưng áp.
 • Nhà lắp ghép bằng bê tông khí chưng áp.
 • Xây nhà bằng gạch bê tông thanh hóa.

1. Nhà lắp ghép bằng bê tông khí chưng áp tại Thanh Hóa

Xây nhà lắp ghép bằng bê tông khí chưng áp là giải pháp sử dụng tấm bê tông nhẹ ALC. Tấm ALC là sản phẩm kết hợp giữa bê tông khí chưng áp cùng lưới cốt thép gia cường. Các tấm panel ALC được lắp ghép với nhau nhờ ngàm liên kết âm dương bên cạnh. Đồng thời quá trình lắp ghép sử dụng keo dán tấm bê tông nhẹ để tạo sự liên kết.

 

Xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ

Đây là giải pháp xây dựng lắp ghép giúp tiết kiệm thời gian thi công và đạt hiệu quả cao về công năng sử dụng. Các tấm panel ALC tạo những bức tường bao, vách ngăn kiên cố đồng thời đảm bảo các tính năng như:

 • Khả năng chống nóng, chống cháy
 • Khả năng cách âm, cách nhiệt
 • Tiết kiệm chi phí về thời gian, nhân công và hoàn thiện

Bức tường lắp ghép bằng bê tông khí chưng áp có bề mặt bằng phẳng với sai số rất thấp. Chính yếu tố này tạo thêm giá trị về kinh tế cho chủ đầu tư trong khâu hoàn thiện. Trong lúc lắp ghép cần chú ý vệ sinh keo gắn tấm tại các vị trí khe tiếp giáp. Sau đó bạn có thể sử dụng bột bả skimcoat để tạo lớp áo hoàn thiện mà không cần tô trát như thông thường nữa.

Công đoạn bả skimcoat gốc xi măng tạo bề mặt bằng phẳng, nhẵn mịn và bám dính kiên cố. Việc sơn hoàn thiện trực tiếp lên lớp bả skimcoat này vừa đạt thẩm mỹ cũng như tiết kiệm chi phí hơn.

2. Nhà khung thép bê tông khí chưng áp tại Thanh Hóa

Các công trình như nhà khung thép, nhà tiền chế, nhà xưởng rất phù hợp giải pháp này. Nhà khung thép bê tông khí chưng áp được đánh giá cao về chất lượng, chi phí từ các nhà thầu thi công hiện nay.

Bản chất nhà khung thép thường áp dụng những giải pháp nhanh và hiệu quả nhất. Kết cấu thép được sản xuất sẵn theo đúng kích thước trên thiết kế. Sau đó, từng cấu kiện được vận chuyển trực tiếp ra công trường và lắp ghép. Sự kết hợp giải pháp lắp ghép cùng tấm bê tông nhẹ ALC càng rút ngắn tiến độ thi công hơn.

Bê tông khí chưng áp còn hiệu quả cao về khả năng cách nhiệt và chống cháy. Chính vì vậy sự kết hợp này còn giúp bảo vệ kết cấu thép trong suốt vòng đời sử dụng. Nâng cao khả năng chống lại sự thay đổi của nhiệt độ cao tác động đến hệ kết cấu thép. Đối với các công trình nhà xưởng thì tiêu chuẩn chống cháy với chỉ số EI gấp 2 đến 3 lần so với các vật liệu xây dựng chống cháy khác.

3. Xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ AAC tại Thanh Hóa

Gạch bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch AAC, Gạch siêu nhẹ, gạch bê tông nhẹ. Đây là loại gạch xây có kích thước khổ lớn gấp gần 10 lần so với gạch đỏ truyền thống. Phương án xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ AAC phù hợp với mọi loại công trình. Từ nhà bê tông cốt thép cho đến nhà lắp ghép đều có thể sử dụng gạch AAC.

Việc thi công xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ AAC cũng đơn giản hóa hơn rất nhiều so với lắp ghép tấm ALC. Cách xây gạch không khác gì so với gạch thông thường, thậm chí còn đơn giản, nhanh và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Việc sử dụng vữa xây gạch siêu nhẹ AAC cho độ bám dính tốt và hạn chế mạch gạch mỏng tối đa. Chúng ta dễ dàng để ý mạch xây của bức tường gạch AAC chỉ khoảng 3mm. Đây là chiều dày rất nhỏ và tạo bề mặt tường bằng phẳng tính thẩm mỹ cao.

Về chi phí xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ AAC có giá thành thấp hơn và dễ dàng thi công hơn. Chính vì vậy, các công trình xây dựng vẫn sử dụng gạch siêu nhẹ do mang lại những giá trị về kinh tế và tiện lợi.

Các loại kích thước phổ biến khi xây nhà bằng gạch AAC chính:

 • Gạch AAC 600x200x100mm: phù hợp xây tường, vách chiều dày 10cm
 • Gạch AAC 600x200x150mm: phù hợp xây tường, vách chiều dày 15cm
 • Gạch AAC 600x200x200mm: phù hợp xây tường, vách chiều dày 20cm

Giá bê tông khí chưng áp có đắt không?

Với giá gạch AAC từ 135.000 VNĐ/m2 rẻ hơn so với tấm bê tông nhẹ ALC từ 220.000 VNĐ/m2 đến hơn 300.000 VNĐ/m2. Tuy nhiên mỗi sản phẩm có phạm vi áp dụng khác nhau. Gạch AAC phù hợp cho việc xây tường ngoài, vách ngăn, chống nóng, tôn nền nhà. Giải pháp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo các tính năng của bê tông khí.

Còn tấm panel ALC sẽ là giải pháp tối ưu cho công trình đòi hỏi khả năng chịu lực tốt. Vi dụ: thi công sàn bê tông nhẹ lắp ghé, nhà lắp ghép, nhà tiền chế, các dự án đòi hỏi chất lượng cao. Xét về chất lượng tấm panel ALC so với các tấm panel bê tông nhẹ khác hiện nay. Có thể khẳng định tấm panel ALC là vật liệu tấm bê tông nhẹ cốt thép ưu việt nhất. Dễ hiểu khi các thị trường từ nước ngoài dành rất nhiều sự chú ý cho dòng sản phẩm này: Singapore, Ấn Độ, Mỹ v.v

Mua gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm Panel ALC chuẩn nguồn gốc xuất xứ nhà máy Viglacera ở đâu Thanh Hóa? 

Tân Gia Phát là tổng kho bê tông khí Chưng Áp VIGLACERA lớn nhất khu vực Thanh Hóa – Miền Trung. Với tổng diện tích hơn 1000 m2 tại 3 kho đặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Tại kho vật liệu xây dựng gạch bê tông khí Tân Gia Phát cung cấp đa dạng và đầy đủ các sản phẩm gạch bê tông khí kèm vật liệu phụ trợ. Bao gồm:
🔳 Vữa, xi măng thi công, bộ dụng cụ phụ trợ & thi công,… vv

Đáp ứng đầy đủ nhu cầu vật liệu xây dựng của khách hàng để xây một căn nhà hoàn chỉnh bằng các sản phẩm từ bên tông khí chưng áp Viglacera ngay tại Thanh Hóa.

Kho gạch bê tông nhẹ – bê tông khí chưng áp Viglacera Tân Gia Phát được phân bố tại 3 điểm cầu, có thể phân phối đầy đủ và nhanh chóng gạch bê tông khí chưng áp cũng như vật liệu phụ trợ một cách nhanh nhất cho khách hàng có nhu cầu trải rộng khắp tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh miền Trung.

Bảng giá gạch bê tông khí chưng áp Viglacera Thanh Hóa:

Thông tin liên hệ mua gạch chống nóng – Đại lý cấp 1 nhà máy gạch Viglacera.

Khu vực Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An.

Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc – Xây Dựng – Thương Mại Tân Gia Phát

 • Nhà Lắp Ghép , Bê Tông Khí Chưng Áp – Tân Gia Phát.
 • Địa chỉ: 96 Âu Cơ, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
 • Hotline: 0828.656.999
Xây nhà bằng gạch bê tông nhẹ thanh hóa.
Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0828656999
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.