Giá xây nhà bê tông khí có đắt không? Chi phí vật liệu là bao nhiêu?

nhà khung thép

Do nhìn thấy được giá trị sử dụng và kinh tế cao mà bê tông khí chưng áp đem lại, nên trong những năm gần đây loại vật xây dựng ngày một phổ biến và được sử dụng nhiều trong những công trình xây dựng. Là loại vật liệu xanh vốn rất quen thuộc ở các nước phát triển, nhưng tại Việt Nam hẳn không ít người chưa sử dụng qua loại vật liệu này bao giờ. Trong bài viết này, Tân Gia Phát sẽ cung cấp cho bạn thông tin về Giá xây nhà bê tông khí chưng áp là bao nhiêu. Hy vọng thông tin sẽ giúp ích được cho bạn!

Bê tông khí chưng áp là gì?

Chúng tôi đã trình bày rất cụ thể về đặc điểm, tính năng bê tông khí chưng áp. Đồng thời phân rõ các dòng sản phẩm được sản xuất từ vật liệu bê tông siêu nhẹ này. Các bạn có thể xem các thông tin về bê tông khí chưng áp tại đây.

giá xây nhà bê tông khí chưng áp

Một cách ngắn gọn, bê tông khí chưng áp là vật liệu thuộc phân khúc cao cấp trong dòng vật liệu bê tông nhẹ. Với trọng lượng nhẹ nhất, khả năng chống nóng, chống cháy, cách âm, cách nhiệt vượt trội hoàn toàn so với các vật liệu xây dựng hiện nay. Điều đó đã tạo nên những sản phẩm như Gạch AAC (gạch bê tông khí chưng áp) và tấm ALC (tấm bê tông khí chưng áp). Giá xây nhà bê tông khí chưng áp là bao nhiêu?

Giải pháp xây nhà bằng bê tông khí chưng áp có thể lựa chọn giữa hai phương án từ đó giá xây nhà bê tông khí chưng áp cũng khác nhau:

  • Xây nhà trụ bê tông cốt thép
  • Xây nhà lắp ghép/sắt tiền chế

Xây nhà bằng trụ bê tông cốt thép.

khi xây nhà trụ bê tông cốt thép thì phần móng, nền và các cột bê tông thì sẽ được bên chủ nhà thi công và chọn nhà thầu nên phần chi phí này sẽ phụ thuộc vào bên gia chủ bàn bạc với bên nhà thầu. Còn phần vật tư là gạch bê tông nhẹ AAC thì chúng ta cần tính toàn bộ diện tích tường cần xây bao gồm:
Diện tích 3 bức tường bao xung quanh bao gồm 2 bức với chiều dài 9m và cao 3,5m ( trừ đi các phần trụ cột bê tông) và 1 bức ngang 5m cao 3,5m.
3 vách tường ngăn là ngang 3m và cao 3m. thì từ đó ta sẽ tính tổng toàn bộ diện tích tường cần xây.
2 bức tường  chiều dài 9m và cao 3,5m: thì ta sẽ có được là 63m² tường
1 bức tường ngang 5m cao 3.5m: thì ta sẽ được là 17,5m² tường
3 vách ngăn phòng ngang  cao 3m: thì ta sẽ được là  27m² tường
Thì tổng diện tích tường chúng ta cần xây đó là 107,5m² tường.
Từ 107,5m²  và bài biết này sẽ khuyến nghị quý khách sử dụng gạch bê tông nhẹ với kích thước là 600x300x100mm đây là kích thước được nhiều khách hàng sử dụng để xây nhà ở dân dụng với kích thước lớn thi công nhanh. Thì ta sẽ có giá xây nhà bê tông khí chưng áp như sau:
giá xây nhà bê tông khí chưng áp
Vể phần vữa tô thì quý khách có thể liên hệ với nhân viên để được tư vấn  để chọn loại vữa tô phù hợp với nhu cầu sử dụng, còn phần vữa xây thì hệ thống sẽ tự tính ra khối lượng cần thiết một cách gần như chính xác nên quý khách có thể tham khảo như trên.
Từ đó ta thấy được toàn bộ chi phí để mua vật tư, quý khách có thể tùy chọn theo kích thước gạch và vữa tô theo nhu cầu.

Xây nhà lắp ghép/ sắt tiền chế

Ưu điểm của loại nhà này là chi phí phần mỏng rẻ và thi công nhanh vì sử dụng các trụ sắt I có thể dể dàng mua trên thị trường. Nên là chủ nhà có thể tự mua vật tư về nên đảm bảo được về chất lượng và nhu cầu mong muốn.
Cũng giống như nhà cột bê tông thì nhà tiền chế thì sử dụng cột trụ bằng sắt I thì giá thành của trụ sắt I sẽ rẻ hơn và thời gian thi công nhanh hơn từ đó tiết kiệm được chi phí làm phần khung cho ngôi nhà. Còn về khối lượng vật tư cũng gần như tương đương khi xây nhà bằng trụ bê tông.
Diện tích tường cần xây bao gồm diện tích 3 bức tường bao xung quanh bao gồm 2 bức với chiều dài 9m và cao 3,5m ( trừ đi các phần trụ cột bê tông) và 1 bức ngang 5m cao 3,5m.
3 vách tường ngăn là ngang 3m và cao 3m. thì từ đó ta sẽ tính tổng toàn bộ diện tích tường cần xây.
2 bức tường  chiều dài 9m và cao 3,5m: thì ta sẽ có được là 63m² tường
1 bức tường ngang 5m cao 3.5m: thì ta sẽ được là 17,5m² tường
3 vách ngăn phòng ngang  cao 3m: thì ta sẽ được là  27m² tường
Thì tổng diện tích tường chúng ta cần xây đó là 107,5m² tường.
Từ 107,5m²  và bài biết này sẽ khuyến nghị quý khách sử dụng gạch bê tông nhẹ với kích thước là 600x300x100mm đây là kích thước được nhiều khách hàng sử dụng để xây nhà ở dân dụng với kích thước lớn và giá thành rẻ. Thì ta sẽ có được giá xây nhà bê tông khí chưng áp như sau:
Từ đó ta thấy được toàn bộ chi phí để mua vật tư, quý khách có thể tùy chọn theo kích thước gạch và vữa tô theo nhu cầu.
*** Lưu ý: Đây là tình huống giả định giá xây nhà bê tôn khí chưng áp để quý khách tham khảo.
Báo giá gạch bê tông khí chưng áp xem: tại đây

Sử dụng tấm Panel/ tấm bê tông ALC thay cho gạch

Từ dự toán về gạch ở trên thì chúng tôi sẽ đưa ra cho quý khách sự lựa chọn khác đó là sử dụng tấm Panel ALC của chúng tôi. Với kích thức to tiêu chuẩn là 1200×600 và 1500×600 mm và độ dày tùy theo nhu cầu của quý khách.
Với ưu điểm nổi trội là tấm lớn, thi công nhanh, có lớp thép gia cường bên trong tăng độ chắc chắn cho ngôi nhà.
Dựa vào các số liệu ban đầu thì chúng tôi sẽ tính toán dựa trên hai kích thước đó là  1200x600x100 mm và 1500x600x100 mm.
Báo giá tấm bê tông khí chưng áp ALC tại đây

1. Sử dụng tấm 1200x600x100mm

Lưu ý: khi thi công tấm thì quý khách nên cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các thiết bị máy móc hỗ trợ để quá trình thi công được diễn ra liên tục và nhanh chóng.
Với  107,5m² thì giá xây nhà bê tông khí chưng áp là:
Giá thành khi thi công tấm sẽ cao hơn so với gạch nhưng bù lại thì số lượng vữa xây sẽ giảm xuống và tốc độ thi công nhanh hơn nếu đầy đủ thiết bị từ đó giảm chi phí nhân công xây dựng.
Một điểm nữa là tấm Panel alc có lớp thép gia cường và kết cấu ngàm âm dương, giúp cho khả năng kết nối tốt hơn và chắc chắn hơn.

2. Sử dụng tấm 1500x600x100mm 

Với 107,5m² thì chi phí là:
Về cơ bản thì chi phí của hai loại tấm đều như nhau vậy thì tấm 1500×600 thì sẽ dài hơn so với tấm 1200×600. Vậy trong trường hợp này là khoảng cách giữa các trụ cột bê tông là 3m thì quý khách nên chọn tấm 1500×600 để không phải cắt tấm quá nhiều trong quá trình thi công từ đó tiết kiệm được kha khá chi phí.
Bên cạnh đó thì tấm Panel alc còn được dùng để làm sàn, trần vô cùng tiện lợi và nhanh chóng rất phù hợp với nhà tiền chế hoặc cho quý khách muốn tu sữa cải tạo nhà.
*** Lưu ý: Đây là tình huống giả định để quý khách tham khảo.

Mua sản phẩm bê tông khí chưng áp ở đâu?

Tân Gia Phát là tổng kho gạch/tấm bê tông khí Chưng Áp VIGLACERA lớn nhất khu vực Thanh Hóa – Miền Trung. Với tổng diện tích hơn 1000 m2 tại 3 kho đặt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.
Tổng kho gạch block – Gạch bê tông khí chưng áp AAC, gạch cách âm, gạch siêu nhẹ chống nóng
Tại kho vật liệu xây dựng gạch bê tông khí Tân Gia Phát cung cấp đa dạng và đầy đủ các sản phẩm tấm panel cách âm, cách nhiệt Viglacera – tấm bê tông nhẹ ALC, gạch chống nóng siêu nhẹ kèm vật liệu phụ trợ. Bao gồm:
🔳 Vữa, xi măng thi công, bộ dụng cụ phụ trợ & thi công,… vv

Thông tin liên hệ mua gạch cách âm, gạch AAC – Đại lý cấp 1 nhà máy gạch Viglacera.

Khu vực Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An.

Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc – Xây Dựng – Thương Mại Tân Gia Phát

  • Nhà Lắp Ghép , Bê Tông Khí Chưng Áp – Tân Gia Phát.
  • Địa chỉ: 96 Âu Cơ, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
  • Hotline: 0828.656.999
Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0828656999
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.