những lí do nên xây dựng những công trình bằng bê tông khí chưng áp

Bê tông khí chưng áp là loại vật liệu nhẹ thay thế cho bê tông cốt thép, tôn tấm và rất thân thiện với môi trường. Cùng tìm hiểu những lý do giải thích vì sao bê tông khí chưng áp lại là lựa chọn hàng đầu để xây dựng nhà xưởng qua bài viết dưới đây nhé.

Giảm tải trọng cho cả công trình

Với trọng lượng nhẹ, tấm Panel ALC Viglacera có tỉ trọng nhẹ từ 650 – 750 kg/m3, chỉ tương đương 1/2 gạch đặc và bằng 1/3 tỷ trọng của bê tông thông thường sẽ là loại vật liệu hoàn hảo làm giảm tải trọng lên nền móng của cả công trình.

Với tổng thể khi kết hợp kết cấu thép, nhà xưởng của khu công nghiệp sẽ giảm tải trọng đáng kể thậm chí là tiết kiệm được chi phí đầu tư & chi phí bảo trì, bảo dưỡng sau này.

Ngăn cách và giảm thiểu tiếng ồn

Do nhu cầu phát triển của kinh tế, việc khu công nghiệp/nhà xưởng được đặt gần khu dân cư, thành phố ngày một phổ biến. Điều quan trọng là cần phải ngăn chặn tiếng ồn phát ra để tránh ảnh hưởng tới người dân xung quanh.

Việc sử dụng bê tông khí chưng áp là giải pháp vật liệu hữu hiệu nhất, do cấu trúc bọt khí của sản phẩm có thể tản âm tự nhiên và hấp thụ âm thanh vượt trội. Âm thanh từ bên ngoài đi vào phòng hay từ trong phòng đi ra đều bắt buộc chuyển động theo đường ziczac, sóng âm bị chia nhỏ dần tại các đường gãy và giảm đến mức tối thiểu khi xuyên được qua tường.

 

Kết cấu có độ bền cao và vững chắc

Phương thức thi công đặc biệt của bê tông khí chưng áp mang lại hiệu quả cao. Với thiết kế có khe rãnh âm dương và liên kết lại bằng keo chuyên dụng chống thấm, cốt tường sau khi hoàn thiện vô cùng vững chắc, đảm bảo độ bền cho nhà xưởng/khu công nghiệp trước các điều kiện khắc nghiệt của thời tiết, môi trường, thời gian.

Điều này đã được khẳng định khi bê tông khí chưng áp là vật liệu chủ đạo trong kết cấu các nhà máy, nhà xưởng lớn tại các nước phát triển trên thế giới. Sử dụng đồng bộ vật liệu bê tông khí chưng và kết cấu khung thép có thể cho độ bền của công trình lên tới 100 năm.

Phòng chống cháy nổ

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khu công nghiệp, nhà xưởng còn nhiều bất cập và chưa thực hiện nghiêm ngặt nên việc sử dụng vật liệu chống cháy là hoàn toàn cần thiết. Vì thế bê tông khí chưng áp ngày càng khẳng định vị thế trong các loại vật liệu được ưu tiên khi xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp.

Vì bê tông khí chưng áp được sản xuất từ nguyên liệu vô cơ không bắt cháy, hệ số dẫn nhiệt rất thấp, khoảng 0.11 đến 0.22W/m.k nên có tính chống bắt lửa vượt trội.

Chỉ số dẫn nhiệt chỉ bằng 1/4 đến 1/5 hệ số dẫn nhiệt gạch nung, tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Khi sử dụng bê tông khí chưng áp, các nhà xưởng/khu công nghiệp khi sử dụng tấm bê tông nhẹ ALC Viglacera có khả năng chống cháy El 240, tương đương với 4 – 6 giờ đồng hồ.

Gia tăng khả năng chịu lực cho nền nhà xưởng

Đặc thù của việc sản xuất, chế tạo và các hoạt động khác trong nhà xưởng là có nhiều máy móc, trang thiết bị và hàng hóa với trọng lượng nặng. Vì vậy đây là nơi chịu tải trọng khá lớn trong tổng thể công trình, do đó việc sử dụng bê tông khí chưng áp là giải pháp cực kì hợp lý.

Với cấu trúc xốp của tấm panel bê tông nhẹ ALC, cường độ nén sẽ tương đương với 125 viên gạch đất sét hoặc flyash, cho phép chịu tải trọng cao trên bề mặt hoặc treo các vật nặng.

Đặc biệt, việc sử dụng thêm cốt thép và lớp bảo vệ chống ăn mòn lõi thép được Viện Khoa học công nghệ xây dựng – Bộ Xây dựng đánh giá rất cao và công nhận khả năng chịu va đập , chịu chấn động của sản phẩm thích hợp để sử dụng làm khu vực nền sàn cho nhà xưởng.

Làm mát và giảm nhiệt độ nhà xưởng

Các công trình nhà xưởng bằng thép tiền chế thường sử dụng tôn để làm mái, đặc điểm của mái tôn là hấp thụ nhiệt cực kì cao. Điều này làm cho không khí trong nhà xưởng cực kì oi bức vào mùa hè, gầy khó chịu và làm ảnh hưởng tới năng suất lao động của công nhân viên trong nhà xưởng. Còn khi mưa, phần nước mưa khi tiếp xúc với mái tôn gây ra tiếng ồn cực kì lớn, ảnh hưởng tới hoạt động trong nhà xưởng.

Một số giải pháp được đặt ra là sử dụng mái tôn có lớp xốp, mút cách nhiệt hoặc sơn chống nóng  để khắc phục nhưng hiệu quả rất ít, do đó sử dụng bê tông khí để làm mái sẽ giải quyết triệt để được vấn đề này.

Như đã chia sẻ ở các bài viết Hiệu quả chống cháy của bê tông khí chưng áp hệ số dẫn nhiệt của vật liệu này rất thấp, chỉ tương đương 1/6 hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thông thường. Vì vậy mái làm bằng tấm bê tông nhẹ ALC có khả năng cách nhiệt giúp cho nhà xưởng giảm được đáng kể nhiệt độ khi thời tiết nắng nóng – từ đó có thể giảm chi phí tiêu thụ điện (điều hòa, quạt máy, các thiết bị làm mát khác,…) cho chủ nhà xưởng mỗi tháng.

Thi công cực kỳ nhanh chóng

Tại các nước có ngành công nghiệp phát triển như Nhật, Hàn, Đức,… thì bê tông khí chưng áp đã xuất hiện cách đây hơn 30 năm vì ưu điểm thi công cực kỳ nhanh chóng.

Khi lắp đặt các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp, nhà kho,…tấm panel ALC luôn là loại vật liệu xây dựng rất được ưa chuộng. Các tấm có kích thước lớn, vì vậy việc lắp ghép diễn ra rất nhanh chóng zvà dễ dàng. Ngoài ra, vì trọng lượng nhẹ nên tốn rất ít nhân công để thi công, nếu chủ đầu tư sử dụng các phương tiện máy móc chuyên dụng hỗ trợ thì còn giảm được đáng kể nhân sự và gia tăng tốc độ gấp nhiều lần.  Từ ưu điểm này, khi sử dụng bê tông khí chưng áp đồng bộ cho công trình có thể tiết kiệm chi phí quản lý dự án tới hàng trăm nghìn đô đối với các công trình dự án quy mô lớn.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về loại vật liệu hiện đại và tiên tiến này, không chỉ ứng dụng tuyệt vời cho xây dựng nhà xưởng mà còn rất nhiều các công trình khác như nhà ở, showroom, nhà hàng, khách sạn,…

TÂN GIA PHÁT: Chuyên cung cấp bê tông khí chưng áp cho tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An

Giới thiệu về TÂN GIA PHÁT

TÂN GIA PHÁT là một công ty chuyên cung cấp bê tông khí chưng áp cho các tỉnh Ninh Bình, Thanh Hóa và Nghệ An. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng, công ty đã trở thành một địa chỉ đáng tin cậy cho việc cung ứng các sản phẩm bê tông chất lượng cao và hiệu suất vượt trội

 

Thông tin liên hệ mua gạch chống nóng – Đại lý cấp 1 nhà máy gạch Viglacera.

Khu vực Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An.

Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc – Xây Dựng – Thương Mại Tân Gia Phát

  • Nhà Lắp Ghép , Bê Tông Khí Chưng Áp – Tân Gia Phát.
  • Địa chỉ: 96 Âu Cơ, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
  • Hotline: 0828.656.999

 

Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0902267808
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.