Tường chống cháy của gạch bê tông khí chưng áp

Tường chống cháy của gạch bê tông khí chưng áp

Hiện nay, việc xử lý an toàn phòng chống cháy nổ không chỉ những Công ty, nhà máy, nhà xưởng, nhà kho mới cần đến. Mà các nhà phố, nhà dân, khu dân cư đang được nhiều khách hàng quan tâm. Nên vì vậy bài viết này sẽ nêu ra 5 lý do mà bạn nên sử dụng gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống nóng.

 

Thành phần cấu tạo của gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy.

 

Đầu tiên, chúng tôi sẽ giới thiệu về thành phần cấu tạo và từ đó quý bạn sẽ biết được tại sao lại nên sử dụng tấm gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy.

Thành Phần bao gồm các vật liệu vô cơ như: Cát, vôi, xi măng, thạch cao và bột nhôm trải qua quá trình ủ lưu hóa và quy trình khí chưng áp khép kín. Tạo nên cấu trúc dạng xốp và bọt khí của gạch bê tông khí chưng áp. Và chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu 5 lý do bạn nên sử dụng gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy.

1. Gạch bê tông khí chưng áp là vật liệu vô cơ.

Như chúng tôi đã trình bày thành phần cấu tạo nên gạch bê tông khí chưng áp hoàn toàn từ những vật liệu vô cơ như là cát, vôi, xi măng v.v. Đây toàn là các vật liệu không bắt cháy. Nên vì vậy gạch bê tông khí chưng áp cũng có khã năng chống cháy vượt trội lên đến 4 giờ.

Không chỉ về mặt lý thuyết, gạch bê tông khí đã đáp ứng được yêu cầu chống cháy theo QCVN 06:2021/BXD –  Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà ở và công trình. Và được kiểm nghiệm nghiêm ngặt bởi những phòng thí nghiệm uy tín tại Việt Nam, Singapore và Australia.

Nên vì vậy hầu hết các công trình nhà xưởng, nhà máy đòi hỏi sự khắt khe về an toàn phòng chống cháy nổ đều sử dụng gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy. Và đây cũng là lý do đầu tiên cũng như quan trọng nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đề quý bạn có thêm một lựa chọn khi muốn xây nhà và gạch bê tông khí chưng áp sẽ là tấm khiên bảo vệ ngôi nhà của bạn.

2. Gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy sẽ rút ngắn thời gian thi công

Quý bạn cùng xem bức hình dưới đây sẽ hiểu được tại sao chúng tôi lại nói như vậy. Khi sử dụng gạch đỏ thông thường thì chúng ta phải làm thêm 1 lớp chống cháy nên vì vậy đối với những công trình lớn thì sẽ làm thời gian thi công tăng lên rất nhiều.

Còn đối với gạch bê tông khí chưng áp thì chúng ta không cần phải làm lớp chống cháy. Vì bản thân tường làm bằng gạch bê tông khí chưng áp đã có khã năng chống cháy lên đến 4 giờ. Nên vì vậy bạn chỉ cần xây gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy như xây gạch bình thường. Thời gian được rút ngắn đi rất nhiều.

***xem thêm: Vì sao nên xây nhà bằng bê tông khí chưng áp

3. Tiết kiệm chi phí xử lý chống cháy.

Cũng giống như chúng tôi đã nói ở trên thì khi quý bạn sử dụng gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy thì không cần bỏ ra chi phí để xử lý chống cháy nữa. Và chúng tôi rất vui vì đã giúp quý bạn tiết kiệm được một khoản chi phí vật liệu xây dựng.

Bên cạnh đó thì việc thi công gạch bê tông khí chưng áp thì vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần 2 – 3 thợ xây lành nghề và chúng tôi cũng có nhân viên hỗ trợ kỹ thuật đến tận công trình là đã có thể dễ dàng thi công được vừa tiết kiệm nhân sự nhưng năng xuất gấp 2 – 3 lần khi thi công bằng gạch đỏ truyền thống. Thì gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy là sự lựa chọn bạn nên tham khảo.

4. Gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy lan và cách nhiệt siêu tốt.

Với cấu tạo đặc nguyên khối và chống cháy tốt lên đến 4 giờ, giúp tránh được tình trạng nứt, vỡ phá kết cấu ngôi nhà và từ đó tránh được tình trạng sập, phá hủy ngôi nhà. Và từ đó ngăn chặn được tình trạng cháy lan sang các ngôi nhà khác giảm thiểu thiệt hại do hỏa hoạn gây ra.

Bên cạnh việc sử dụng gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy thì gạch bê tông khí còn cách nhiệt cách âm tuyệt vời. Gạch bê tông khí chưng áp có hệ số dẫn nhiệt rất thấp chỉ 0,12 W/mok. Sẽ tạo ra hiệu ứng ” Đông ấm hạ mát “. Giúp bạn tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.

***xem thêm: Ưa điểm bê tông khí chưng áp.

5. Tấm khiên vững chắc bảo vệ ngôi nhà và mái ấm của bạn.

Khi bạn sử dụng gạch bê tông khí chưng áp làm tường chống cháy thì nếu lỡ như không may sự cố cháy nổ xảy ra kế bên nhà bạn thì tường gạch bê tông khí chưng áp sẽ là tấm khiên vũng chắc bảo vệ ngôi nhà và mái ấm của bạn.

Hỏa hoạn đem lại thiệt hại vô cùng lớn nên vì vậy tất cả mọi người kể cả chúng tôi cũng không muốn ai là nạn nhân của hỏa hoạn. Để chung tay phòng chống các thiệt hại mà hỏa hoạn gây ra thì việc sử dụng gạch bê tông khí chưng áp làm tường, nhà chống cháy là một trong các giải pháp mà bạn nên tham khảo qua. Hãy để chúng tôi xây dựng và bảo vệ mái âm của gia đình bạn.

Kết luận

Tóm lại, mỗi sản phẩm được sản xuất ra đều đem lại giá trị nhất định và để phục vụ cho quý bạn. Và gạch bê tông khí chưng áp cũng vậy là tấm khiên, là người che chở bảo vệ gia đình bạn. Giá trị mà gạch bê tông khí chưng áp đem lại sẽ đồng hành cùng quý bạn suốt hành trình dài và bạn sẽ là người cảm nhận được giá trị đó.

Thông tin liên hệ mua gạch chống nóng – Đại lý cấp 1 nhà máy gạch Viglacera.

Khu vực Thanh Hóa, Ninh Bình, Nghệ An.

Công Ty Tư Vấn Kiến Trúc – Xây Dựng – Thương Mại Tân Gia Phát

  • Nhà Lắp Ghép , Bê Tông Khí Chưng Áp – Tân Gia Phát.
  • Địa chỉ: 96 Âu Cơ, Đông Vệ, TP. Thanh Hóa
  • Hotline: 0828.656.999
Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0828656999
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.