vì sao ngôi nhà bạn rất hiện đại nhưng lại cách âm kém và cách giải quyết.

Nhiều người đã từng trải qua tình trạng ngôi nhà của mình không đủ cách âm, khiến tiếng ồn từ bên ngoài vô cùng phiền toái và gây khó chịu. Vậy tại sao lại có những căn nhà lại cách âm kém? Cùng tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và những giải pháp đơn giản để khắc phục vấn đề.

Nguyên nhân gây ra tình trạng cách âm kém

Kết cấu của ngôi nhà

Ngôi nhà có kiến trúc như thế nào sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng cách âm của nó. Nếu ngôi nhà được xây dựng với vật liệu kém chất lượng hoặc không được thiết kế chuẩn mực, thì khả năng cách âm của nó sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Các loại vật liệu xây dựng như xi măng, bê tông không được tốt cho việc cách âm. Chính vì vậy, việc sử dụng các sản phẩm cách âm và tiêu âm là vô cùng cần thiết để giảm bớt tiếng ồn và tăng khả năng cách âm của ngôi nhà.

 

Vị trí xây dựng

Nếu ngôi nhà của bạn nằm gần khu vực đông dân cư hoặc sát đường chính, tiếng ồn từ bên ngoài sẽ rất lớn. Điều này cũng sẽ làm giảm khả năng cách âm của ngôi nhà. Vì vậy, khi lựa chọn vị trí xây dựng nhà, chúng ta cần quan tâm đến yếu tố này để đảm bảo ngôi nhà được cách âm tốt hơn.

Thiếu thông tin và kiến thức về cách âm

Nhiều người không biết rõ về các sản phẩm cách âm và tiêu âm. Họ nghĩ rằng việc xây dựng ngôi nhà đẹp là đủ, không cần quan tâm nhiều đến khả năng cách âm của nó. Thật ra, để có một ngôi nhà cách âm tốt, chúng ta cần hiểu rõ về các sản phẩm và công nghệ cách âm hiện đại để áp dụng trong quá trình xây dựng.

Giải pháp để khắc phục tình trạng cách âm kém

Sử dụng sản phẩm cách âm và tiêu âm

Để tăng khả năng cách âm của ngôi nhà, chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm cách âm và tiêu âm như bông khoáng, xốp PE, tấm xốp cách nhiệt, tấm nhựa cách âm. Những sản phẩm này sẽ giúp giảm thiểu tối đa tiếng ồn từ bên ngoài.

Lắp đặt cửa và cửa sổ cách âm

Cửa và cửa sổ là điểm yếu trong việc cách âm của ngôi nhà. Nếu các cửa và cửa sổ không được lắp đặt đúng cách hoặc không chọn loại cửa cửa sổ cách âm, tiếng ồn từ bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập vào ngôi nhà. Vì vậy, lắp đặt các cửa và cửa sổ cách âm là một giải pháp hiệu quả để giảm thiểu tiếng ồn.

Thiết kế lại kiến trúc ngôi nhà

Nếu ngôi nhà của bạn có kết cấu không tốt hoặc không được thiết kế chuẩn mực, bạn có thể cân nhắc thiết kế lại kiến trúc của ngôi nhà. Việc này sẽ tăng khả năng cách âm của ngôi nhà lên rất nhiều.

Bê tông chính là cốt lõi của cả 1 ngôi nhà và khả năng 1 phần cực kì quan trọng trong khả năng cách âm của 1 ngôi nhà. Và gạch bê tông khí chưng áp đáp ứng được khả năng cách âm cực tốt cho ngôi nhà của các bạn

Gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm rất tốt

Khả năng cách âm của gạch bê tông khí chưng áp được đánh giá cao trong ngành xây dựng. Nhờ vào cấu trúc lỗ khí bên trong, gạch bê tông khí chưng áp có khả năng giảm tiếng ồn từ bên ngoài và giữ cho không khí trong nhà luôn trong tình trạng êm dịu.

Hơn nữa, gạch bê tông khí chưng áp có khả năng cách âm tốt hơn so với gạch đỏ thông thường. Khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp trong việc xây dựng các công trình cần giảm tiếng ồn hoặc đóng vai trò làm vách ngăn, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng và giảm thiểu được tiếng ồn từ bên ngoài một cách hiệu quả.

Ngoài ra, gạch bê tông khí chưng áp cũng có khả năng chống cháy tốt hơn so với gạch đỏ thông thường, đây cũng là một trong những lý do khiến nó được ưa chuộng trong ngành xây dựng.

Tân Gia Phát công ty chuyên phân phối bê tông khí chưng áp

Tân Gia Phát là đơn vị phân phối bê tông khí chưng áp và các sản phẩm liên quan đến bê tông siêu nhẹ. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao, giá thành hợp lý và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

 

Bên cạnh việc phân phối bê tông siêu nhẹ, Tân Gia Phát cũng là một trong những công ty xây dựng bê tông siêu nhẹ hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm bê tông siêu nhẹ chất lượng cao, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn.

Tân Gia Phát là đơn vị chuyên tư vấn lắp đặt và thi công bê tông khí chưng áp, thi công lắp ráp nhà tiền chế và phân phối bê tông siêu nhẹ. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, đảm bảo an toàn và tiên tiến trong lĩnh vực xây dựng.

 

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng hoặc cần tư vấn về bê tông khí chưng áp, hãy liên hệ với Tân Gia Phát để được hỗ trợ tốt nhất.

Facebook Comments Box
Gọi điện thoại
0828656999
Chat Zalo
Giao Diện Sáng Tối

Chuyển Đổi Giao Diện Sáng/Tối

Bấm vào nút dưới để chuyển đổi giữa giao diện sáng và tối.